สวนสัตว์สงขลา จัดงานคริสต์มาส ตกแต่งบรรยากาศสุดเก๋ เปิดทำบุญ ผ่านไลฟ์ ให้อาหารกวางไทยสมทบอาหารของสัตว์ป่า

ประเด็นข่าว : คริสต์มาสนี้มี เฮ!!! สวนสัตว์ทำเก๋ ไลฟ์สด ร่วมทำบุญ

โปรยข่าว : สวนสัตว์สงขลา จัดงานคริสต์มาส ตกแต่งบรรยากาศสุดเก๋ เปิดทำบุญ ผ่านไลฟ์ ให้อาหารกวางไทยสมทบอาหารของสัตว์ป่า

เนื้อข่าว :            เนื่องด้วยในช่วงปลายปีของทุกปีเป็นเทศกาลคริสต์มาส ซึ่งเป็นเทศกาลสากลที่ประชาชนทั่วไปให้ความสำคัญต่อการสร้างสีสันบรรยากาศในการท่องเที่ยวโดยมีซานต้าคลอส ขวัญใจของเด็กๆ ทั่วโลก มามอบของขวัญสุดพิเศษ                    และเป็นแรงบันดาลใจให้กับน้องๆ หนูๆ ต่อการทำความดีในหลายๆ สถานที่ เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ              เข้ามาท่องเที่ยวภายในจังหวัดสงขลาอย่างต่อเนื่อง

  ายพิเชษฐ์ ทัปนวัชร์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสวนสัตว์สงขลา รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการสวนสัตว์สงขลา กล่าวว่า สวนสัตว์สงขลาเป็นหน่วยงานที่มุ่งเน้นการบริการความรู้ด้านสัตว์ป่า บริการสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงาม                 ตามธรรมชาติ ตลอดจนการให้บริการในรูปแบบ Edutainment การบริการความรู้แบบบันเทิงศึกษา ซึ่งทำให้การได้รับความรู้    ด้านสัตว์ป่ามีความหลากหลายสอดรับกับกระแสที่เกิดขึ้นในโลกปัจจุบัน และช่วงปลายปีของเดือนธันวาคมนี้ก็เช่นกัน สวนสัตว์สงขลายังคงให้บริการความรู้ในรูปแบบความบันเทิงที่เป็นไปตามกระแสในเทศกาลสำคัญ นั่นคือ เทศกาลคริสต์มาส ซึ่งเรา            มีความพร้อมในการบริการด้านการท่องเที่ยวในทุกๆ เทศกาล และครั้งนี้ สวนสัตว์สงขลาได้จัดเตรียมเหล่าบรรดาซานต้าและซานตี้ไว้บริการต้อนรับนักท่องเที่ยวน้องๆ หนูๆ ที่ต้องการเข้ามาเยี่ยมชมสัตว์ป่าพร้อมรับของขวัญช่วงปีใหม่จากลุงซานต้า เพื่อเป็น         การสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ ของหนูน้อยในวัยจินตนาการ อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้ผู้ที่ยังไม่ได้เดินทางเข้ามาเยี่ยมชมสัตว์ป่าได้         พบกับบรรดาสัตว์ป่าผ่านทางเฟสบุ๊กไลฟ์ของเพจสวนสัตว์ ตลอดจนสามารถร่วมทำบุญและให้อาหารสัตว์ป่าในโครงการอุปถัมภ์สัตว์ป่า สวนสัตว์สงขลา ระหว่างการไลฟ์ของสวนสัตว์สงขลา ในวันที่ 24 – 25 ธันวาคม 2565 ที่จะถึงนี้ด้วย

"ในช่วงเทศกาลคริสต์มาสนี้ น้องๆ หนูๆ จะได้เจอกับเหล่าลุงซานต้าและพี่ๆ ซานตี้ ในการท่องเที่ยวภายในสวนสัตว์สงขลา พร้อมกับได้รับของที่ระลึกเป็นของขวัญในช่วงปีใหม่ในครั้งนี้ด้วย และสามารถถ่ายภาพกับสัตว์ป่า ให้อาหาร         และร่วมทำบุญช่วยดูแลสัตว์ป่าที่อยู่ภายในสวนสัตว์สงขลาอีกด้วย และสำหรับท่านใดที่ไม่ได้เดินทางมาร่วมงานในวันเวลาดังกล่าวก็สามารถติดตามกิจกรรมการไลฟ์สดของสวนสัตว์สงขลาในวันคริสต์มาสได้ผ่านทางเพจสวนสัตว์สงขลาได้อีกทางหนึ่ง ที่สำคัญในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ใกล้จะถึงนี้ สวนสัตว์สงขลาได้จัดงาน Amazing Songkhla Zoo Countdown 2023 ‘นั่งบนควน ชวนแลดาว เคล้าเสียงเพลง ซึ่งหากท่านใดต้องการสัมผัสกับบรรยากาศกิจกรรมใหม่ แบบ Exclusive ก็สามารถติดตามรายละเอียด       ผ่านเพจสวนสัตว์สงขลาหรือสำรองที่นั่งได้ที่ฝ่ายรายได้ธุรกิจและสารสนเทศ หมายเลขโทรศัพท์ 086-4981447  ซึ่งกิจกรรมนี้                จะรับจำนวนจำกัดเพื่อคุณภาพในการบริการอย่างทั่วถึงอีกด้วยครับ” รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการสวนสัตว์สงขลากล่าว

หากนักท่องเที่ยวท่านใดสนใจสามารถเข้าเยี่ยมชมของสัตว์ป่าและร่วมกิจกรรมของสวนสัตว์สงขลาได้เป็นประจำทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ ตั้งแต่เวลา 08.30 – 17.30 น. และสามารถติดตามรายละเอียดกิจกรรมต่างๆ ผ่านเพจ Facebook สวนสัตว์สงขลา Songkhla Zoo’ หรือ ทาง Inbox เพจ สวนสัตว์สงขลา หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 074 -598–555

         

          ผู้จัดทำชื่อ  นายคมกฤช  อยู่เย็น

            ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่สื่อสารองค์กร