สวนสัตว์สงขลา ชวนสนุกสงกรานต์ สืบสานประเพณี ชมวิถีช่างศิลป์แทงหยวกบวกมายากลปนสัตว์แปลก

ประเด็นข่าว :  สสข. ชวนสนุกสงกรานต์ สืบสานประเพณี ชมวิถีช่างศิลป์แทงหยวกบวกมายากลปนสัตว์แปลก

โปรยข่าว : สวนสัตว์สงขลาชวนร่วมสนุกในเทศกาลสงกรานต์สืบสานประเพณีและวัฒนธรรมท้องถิ่น ชมศิลปะและการสาธิตแทงหยวก พร้อมกิจกรรมสัตว์แปลกและโชว์มายากล

เนื้อข่าว : วันสงกรานต์เป็นการฉลองวันขึ้นปีใหม่ของไทย ซึ่งมีประเพณีและมรดกทางวัฒนธรรมอันล้ำค่าของชาติที่สืบทอดกันมาตั้งแต่สมัยโบราณ ในปัจจุบันยังถือเป็นวันหยุดราชการประจำปีของไทยอีกด้วย และในเทศกาลนี้ยังเป็น ช่วงวันหยุดยาวที่พี่น้องประชาชนชาวไทยได้มีโอกาสได้กลับไปเยี่ยมเยียนบ้านและพบปะครอบครัวในต่างจังหวัดด้วย

                        นายพิเชษฐ์ ทัปนวัชร์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสวนสัตว์สงขลา รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการสวนสัตว์สงขลา กล่าวว่า ในเทศกาลสงกรานต์เป็นเทศกาลหนึ่งที่มีความสำคัญต่อประชาชนชาวไทยเป็นอย่างมาก เนื่องเพราะเป็นวันหยุดยาวที่บุคคลในครอบครัวจะได้มีโอกาสได้พบปะสังสรรค์และทำกิจกรรมต่างๆ ตามประเพณี เช่น การทำบุญตักบาตร เข้าวัด สรงน้ำพระ รดน้ำขอพรจากผู้ใหญ่ เล่นรดน้ำหรือสาดน้ำ และท่องเที่ยวร่วมงานรื่นเริงต่างๆ สำหรับสวนสัตว์สงขลาก็เช่นกัน เราได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการสืบสานประเพณีอันดีงามของไทย จึงได้จัดกิจกรรมเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศในระหว่างวันที่ 13 – 16 เมษายน 2566 โดยมีชื่อกิจกรรมว่า สุขสงกรานต์       สาดหรอยแรง แลแทงหยวก ซึ่งทุกท่านจะได้สนุกสนานไปกับกิจกรรมต่างๆ ของสวนสัตว์ที่ได้จัดเตรียมไว้อย่างครบครัน เช่น การสรงน้ำพระพุทธสิหิงค์ การสืบสานประเพณีรดน้ำดำหัว ชมศิลปะการแทงหยวกอันทรงคุณค่า ซึ่งเป็นหนึ่งในงานช่างสิบหมู่ของไทย ชมการแสดงโชว์มายากลในกิจกรรม Wonderland Science and magic show การจัดแสดงสัตว์แปลกนานาชนิด พร้อมสนุกไปกับมาสคอตโชว์และนางรำไทยประยุกต์ ตลอดจนการไลฟ์สดเพื่อรับชมบรรยากาศ           การท่องเที่ยวภายในสวนสัตว์สงขลาตลอดทั้ง 4 วันอีกด้วย

"นอกจากกิจกรรมต่างๆ ที่เราจัดเตรียมไว้รองรับนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์แล้ว เรายังมีการแสดงความสามารถของสัตว์ป่าที่จะมาสร้างความตื่นตาตื่นใจไปกับพฤติกรรมที่น่าติดตามและน่าอัศจรรย์ใจที่หลากหลายด้วย เช่น การแสดงชุด วิถีชีวิตสัตว์ป่า การแสดงแมวน้ำและพาเหรดเพนกวิน การให้อาหารเสือที่สามารถสร้างความตื่นเต้นให้กับนักท่องเที่ยวได้อย่างแน่นอน และในช่วงเทศกาลที่สำคัญนี้ ท่านใดที่ใช้โทรศัพท์ในเครือข่าย AIS ก็สามารถเข้ามาท่องเที่ยวสวนสัตว์สงขลาได้ในราคาส่วนลดถึง 50% เพียงแค่กดรับโค๊ดจากโทรศัพท์มือถือของท่านเอง 1 เลขหมายต่อ 1 สิทธิ์ อยากให้ทุกท่านไม่พลาดโอกาสในการท่องเที่ยวไปกับครอบครัวของท่านในช่วงเทศกาลที่มีเพียงปีละครั้งเท่านั้น รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการสวนสัตว์สงขลากล่าว

หากท่านใดสนใจสามารถเข้าเยี่ยมชมสัตว์ป่านานาชนิดอื่นๆ ได้เป็นประจำทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ ตั้งแต่เวลา 08.30 – 17.30 น. และสามารถติดตามกิจกรรมต่างๆ ของสวนสัตว์สงขลา ได้ที่เพจ Facebook สวนสัตว์สงขลา Songkhla Zoo’ หรือสอบถามรายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ งานตลาดและลูกค้าสัมพันธ์ 086-4981447 หรือ074-598555 หรือ ทาง Inbox เพจ สวนสัตว์สงขลา  

ผู้จัดทำชื่อ  นายคมกฤช  อยู่เย็น

ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่สื่อสารองค์กร
เอกสารแนบ ดาวน์โหลด
จดหมายข่าว click